Tiêu chí cần và đủ để tuyển chọn một PG

Mô tả

Trong vài năm trở lại đây, PG trở thành một nghề mới và có mức độ phủ sóng cao ở nước ta. Tuy là một xu hướng ngành nghề mới nhưng được đông đảo bạn trẻ lựa chọn không chỉ dừng lại ở mức độ là một công việc làm thêm mà có không ít bạn còn định hướng trở thành PG chuyên nghiệp. Vậy, đâu là tiêu chí cần và đủ để tuyển chọn một PG.

Tieu chi can va du de tuyen chon mot PG hinh anh

PG là một nghề đặc thù bởi họ là đại diện hình ảnh cho các tổ chức, doanh nghiệp, chính vì vậy mà các tiêu chí tuyển chọn PG thường tương đối khắt khe và cụ thể.

– Thứ nhất, đó chính là ngoại hình, các Promotion Girl thường là người có ngoại hình đẹp với chiều cao trên 1m60, số đo cân đối, nụ cười tươi tắn, gương mặt ưa nhìn và nước da đẹp, yếu tố đầu tiên gây thiện cảm tốt đối với khách hàng. Nhờ đó, bạn sẽ ghi được những điểm số rất cao trong mắt các nhà tuyển dụng, từ đó bạn có thể trở thành người đại diện phù hợp cho sản phẩm hay thương hiệu trong chiến dịch quảng bá hay các sự kiện được tổ chức.

– Thứ hai, có khả năng giao tiếp tốt, tính cách và thái độ than thiện để tạo lập được mối quan hệ và thiện cảm với công chúng về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu mà các doanh nghiệp, tổ chức đang xây dựng. Bên cạnh đó, PG cần có giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm và có sức lôi cuốn khách hàng. Các Promotion Girl giỏi ngoại ngữ được xem là một lợi thế, đặc biệt khi làm việc trong môi trường phải tiếp xúc với người nước ngoài, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ đến với người nước ngoài để bổ trợ và phát huy tối đa hiệu quả trong công việc.

 – Thứ ba, PG phải là một người có trách nhiệm trong công việc. Một Promotion Girl phải có ý thức tự giác cao, tinh thần làm việc tích cực, có trách nhiệm, hòa đồng với các thành viên khác trong nhóm, luôn cố gắng hết mình vì công việc. Điều này còn mang giá trị cao hơn so với các cô gái có ngoại hình đẹp nhưng thái độ và tinh thần làm việc tiêu cực.

 – Thứ tư, PG cần đảm bảo sức khỏe và nền tảng thể lực tốt cùng tinh thần làm việc luôn thoải mái thông qua quá trình luyện tập thể dục, chế độ nghỉ ngơi, ăn uống và rèn luyện thường xuyên. Công việc đôi khi đòi hỏi PG phải đi lại liên tục hoặc chương trình kéo dài, người làm PG phải giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc tư vấn và chăm sóc khách hàng liên tục. Điều này khiến cho nhiều PG cảm thấy mệt mỏi, điều quan trọng là họ luôn phải có tinh thần lạc quan, tích cực để cố gắng làm hài lòng khách hàng, xây dựng tốt hình ảnh thương hiệu cho tổ chức, doanh nghiệp trước truyền thông và công chúng.

 – Thứ năm, có khả năng thích ứng nhanh và chịu được áp lực cao trong công việc. Bởi, các Promotion Girl có thể gặp phải các khách hàng bất lịch sự, khó chịu hay có cách hành xử không phù hợp cùng với đó là các sự cố, khó khăn phát sinh. Do đó, một yếu tố cần thiết khác đối với PG đó chính là khả năng thích ứng trong các hoàn cảnh khác nhau, tinh thần thép cùng với chịu đựng được các áp lực mà công việc mang đến.

Bên cạnh các yếu tố trên thì một PG chuyên nghiệp còn cần có kiến thức về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ để có thể giới thiệu và tư vấn cho các khách hàng một cách chính xác về sản phẩm, dịch vụ khi khách hàng có nhu cầu. Đồng thời làm PG cần thêm cả sự đam mê với công việc để có thể nắm bắt và thực hiện công việc tốt nhất và có định hướng cụ thể trong nghề nghiệp của mình.

Chúc các bạn thành công.

Tuyển Dụng Việc Làm

Kỹ Sư Trồng Trọt, Nông Học, Bvtv

Mức Lương : 5-7 triệu

Công ty TNHH MTV Dak Farm

Nhân Viên Kinh Doanh Khu Vực Quảng Ninh

Mức Lương : 7-10 triệu

Công ty CP Merap Group (Công ty CP Dược Pha Nam)

Nhân Viên Phát Triền Thị Trường Phân Bón

Mức Lương : 5-7 triệu

Công Ty TNHH MTV ON OANH

Fpt Telecom Trà Vinh – Nhân Viên Kinh Doanh Làm Việc Tại Tp. Trà Vinh, Huyện Càng Long, Duyên Hải

Mức Lương : Dưới 3 triệu

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT

Giám Sát Bán Hàng Tỉnh Nghệ An

Mức Lương : 15-20 triệu

Công ty CP Diana Unicharm

Pg Rượu Vodka Việt

Mức Lương : Dưới 3 triệu

Công ty TNHH MTV Xây Dựng và Dịch Vụ Âu Việt

Nhân Viên Tư Vấn Bán Hàng Pg / Pb Cho Các Hệ Thống Siêu Thị Miền Bắc

Mức Lương : 5-7 triệu

Tập đoàn Kangaroo

Thợ Kỹ Thật Làm Lốp

Mức Lương : 7-10 triệu

An Phat Dat

Nhân Viên Chuyển Phát Nhanh Tại Tây Ninh

Mức Lương : 5-7 triệu

Indo Trans Logistics

Phụ Xe Theo Xe Tải Nhẹ Giao Hàng Đại Lý Siêu Thị

Mức Lương : 7-10 triệu

CÔNG TY CỔ PHẦN TÂN ĐẠI PHƯỚC JSC

Lái Máy Xúc

Mức Lương : 5-7 triệu

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Ân Phú

Lái Xe Tải Từ 1 Tấn 25 ÷ 5 Tấn – Chi Nhánh Thanh Hóa

Mức Lương : 5-7 triệu

Công Ty Cổ Phần Cơ Kim Khí Việt Mỹ

Nhân Viên Tài Xế

Mức Lương : 3-5 triệu

CN Uni - President Việt Nam Tại Quảng Nam

Lái Xe Cho Giám Đốc (Vĩnh Long)

Mức Lương : 5-7 triệu

Công ty TNHH UV

Nhân Viên Vận Hành Cần Trục / Cẩu Giàn / Cẩu Chân Đế

Mức Lương : 5-7 triệu

Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam

Lái Xe Tại Hà Nội

Mức Lương : 5-7 triệu

CÔNG TY TNHH SX & TM WIN

Lái Xe Đầu Kéo Fc Tại Nghệ An

Mức Lương : 12-15 triệu

Chi nhánh công ty CP Nhật Việt tại Nghệ An

Tuyển Lái Xe

Mức Lương : 7-10 triệu

Trường Đại học Đông Đô

Thợ Làm Móng Nail Đi Làm Việc Ở Nước Ngoài (Dubai Uae)

Mức Lương : 15-20 triệu

Chi nhánh Hồ Chí Minh - Công ty cổ phần Quốc Tế Nhật Minh (XKLĐ NAMICO HCM)

Nhân Viên Vệ Sinh Buồng Phòng Spa

Mức Lương : 3-5 triệu

CÔNG TY TNHH TM& DV DRAGON TRAVEL AGENCY