Cẩn thận để tránh cái “bẫy” tuyển dụng việc làm ngày Tết

Mô tả

Với một mức thu nhập khá, thời gian làm việc linh hoạt sẽ là một điều kiện hấp dẫn thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, các bạn cũng cần cẩn thận để tránh cái “bẫy” tuyển dụng việc làm ngày Tết nhé!

Can than de tranh cai bay tuyen dung viec lam ban thơi gian hinh anh

Chỉ với 2-3 tiếng/1 ca, thu nhập khoảng 200.000-300.000 đồng, nhiều bạn sinh viên sẽ thấy thích thú ngay khi đọc những thông tin tuyển dụng việc làm ngày Tết và tâm lý chung là họ sẽ lao vào đăng ký bất chấp những hậu quả về sau để được đi làm ngay lập tức. Đó chính là cái “bẫy” to đùng mà nhà tuyển dụng luôn giăng sẵn chờ đợi các bạn.

Thực tế hiện nay, không khí mua sắm ở các trung tâm thương mại lớn như Big C, Metrol, Vincom….đã bắt đầu trở nên nhộn nhịp. Có rất nhiều bạn sinh viên trong bộ đồng phục tươi tắn đứng tiếp thị cho các mặt hàng như điện thoại, mỹ phẩm, đồ nội thất… Những công việc này thường không vất vả lắm, có thể làm theo ca từ 6h sáng đến 2h chiều, lương từ 2 triệu rưỡi đến 3 triệu, tùy theo từng hãng.

Bạn L.T.Thúy nhân viên tiếp thị mỹ phẩm hãng Pond’s cho biết: “Công việc không yêu cầu kinh nghiệm nhưng đòi hỏi phải có ngoại hình khá, nhân viên cần phải có khả năng giao tiếp tốt, xử lý nhanh nhạy mọi tình huống, năng động và nhiệt tình với công việc”.

Ngoài lương cứng ra, nhân viên bán hàng ở Big C còn được thưởng Tết với số tiền khá lớn, tương đương với lương một tháng làm việc là 3 triệu. Tuy nhiên, thời gian làm việc đến 29 và mùng 3 Tết bắt đầu khai xuân, nên nhiều bạn sinh viên không theo được.

Nhưng đó mới chỉ là một mặt của những công việc làm thêm này thôi. Và chính vì nhiều người chưa nhìn thất mặt còn lại, mặt trái của vấn đề nên cứ đâm đầu vào và trở thành “con mồi” của nhà tuyển dụng một cách dễ dàng. Cùng lắng nghe chia sẻ của nhiều bạn sinh viên bị “sập bẫy” khi đi tìm việc, rơi vào cảnh túng quẫn.

Bạn Tuấn Tú (Sv năm 1, Đại học Quốc gia) kể : “Em đến trung tâm giới thiệu việc làm thì được giới thiệu đi trực tổng đài điện thoại. Họ bắt phô tô chứng minh thư, nộp phí 200k, lúc đầu em thấy xót tiền nhưng họ bảo thu nhập khá, có thể kiếm 2 triệu một tháng. Nhưng khi mang giấy giới thiệu của trung tâm sang công ty thì họ cũng bắt đặt cọc 500.000 và mua hồ sơ 100.000 mới nhận làm. Em không có tiền, xin rút lại nhưng bên trung tâm không giữ lời hứa lại bảo họ chỉ có trách nhiệm đưa em sang đó. Thế là mất trắng 200k và cả buổi sáng nghỉ học.”

Trường hợp bạn Vũ Văn Thái ( Sv năm 1, ĐH Thương Mại) cũng thảm hại. Thái được một người bạn gái mới quen trên xe bus rủ đi chơi đêm Noel ở một Công Ty bán hàng đa cấp. Đến đó thấy không khí sôi động, các bạn trẻ cũng bằng tuổi mình có khả năng thuyết trình trước hàng nghìn người, lương tháng lại rất cao toàn tiền chục triệu… Được các bạn tận tình “chăm sóc”, chỉ cho con đường làm giàu nhanh nhất, Thái không ngần ngại vay mượn bạn bè, vay nặng lãi, tổng cộng là hơn 3 triệu, trong một buổi chiều Thái có được tấm thẻ nhân viên kinh doanh. Nhưng chỉ sau 2 tuần, Thái tự “rút lui”, lí do là: “Mình thấy mất quá nhiều thời gian vào đó, lúc nào cũng chỉ nghĩ đi làm, tìm khách hàng và chăm sóc mà quên cả ăn, học. Kì thi vừa rồi trượt mấy môn”.

Không chỉ ảnh hưởng đến việc học hành, mà số nợ của Thái cũng khiến cậu sinh viên này đau đầu, lo trả nợ. Số vay lãi ngày càng tăng cao, bạn bè suốt ngày gọi điện thúc giục đòi tiền. Thái tâm sự: “Mình dành dụm tiền ăn, tiền mua vé tàu mẹ gửi ra để trả nợ, giờ lo kiếm tiền về quê chứ chẳng còn tâm trí nào mà học hành”.

Có thể thấy, không phải mọi công việc làm thêm đều mang lại cho bạn những giá trị mà bạn mong muốn. Chính vì thế, đừng vì đồng tiền trước mắt mà bị “sập bẫy” một cách oan ức nhé.

Chúc các bạn may mắn.

Tuyển Dụng Việc Làm

Kỹ Sư Trồng Trọt, Nông Học, Bvtv

Mức Lương : 5-7 triệu

Công ty TNHH MTV Dak Farm

Nhân Viên Kinh Doanh Khu Vực Quảng Ninh

Mức Lương : 7-10 triệu

Công ty CP Merap Group (Công ty CP Dược Pha Nam)

Nhân Viên Phát Triền Thị Trường Phân Bón

Mức Lương : 5-7 triệu

Công Ty TNHH MTV ON OANH

Fpt Telecom Trà Vinh – Nhân Viên Kinh Doanh Làm Việc Tại Tp. Trà Vinh, Huyện Càng Long, Duyên Hải

Mức Lương : Dưới 3 triệu

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT

Giám Sát Bán Hàng Tỉnh Nghệ An

Mức Lương : 15-20 triệu

Công ty CP Diana Unicharm

Pg Rượu Vodka Việt

Mức Lương : Dưới 3 triệu

Công ty TNHH MTV Xây Dựng và Dịch Vụ Âu Việt

Nhân Viên Tư Vấn Bán Hàng Pg / Pb Cho Các Hệ Thống Siêu Thị Miền Bắc

Mức Lương : 5-7 triệu

Tập đoàn Kangaroo

Thợ Kỹ Thật Làm Lốp

Mức Lương : 7-10 triệu

An Phat Dat

Nhân Viên Chuyển Phát Nhanh Tại Tây Ninh

Mức Lương : 5-7 triệu

Indo Trans Logistics

Phụ Xe Theo Xe Tải Nhẹ Giao Hàng Đại Lý Siêu Thị

Mức Lương : 7-10 triệu

CÔNG TY CỔ PHẦN TÂN ĐẠI PHƯỚC JSC

Lái Máy Xúc

Mức Lương : 5-7 triệu

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Ân Phú

Lái Xe Tải Từ 1 Tấn 25 ÷ 5 Tấn – Chi Nhánh Thanh Hóa

Mức Lương : 5-7 triệu

Công Ty Cổ Phần Cơ Kim Khí Việt Mỹ

Nhân Viên Tài Xế

Mức Lương : 3-5 triệu

CN Uni - President Việt Nam Tại Quảng Nam

Lái Xe Cho Giám Đốc (Vĩnh Long)

Mức Lương : 5-7 triệu

Công ty TNHH UV

Nhân Viên Vận Hành Cần Trục / Cẩu Giàn / Cẩu Chân Đế

Mức Lương : 5-7 triệu

Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam

Lái Xe Tại Hà Nội

Mức Lương : 5-7 triệu

CÔNG TY TNHH SX & TM WIN

Lái Xe Đầu Kéo Fc Tại Nghệ An

Mức Lương : 12-15 triệu

Chi nhánh công ty CP Nhật Việt tại Nghệ An

Tuyển Lái Xe

Mức Lương : 7-10 triệu

Trường Đại học Đông Đô

Thợ Làm Móng Nail Đi Làm Việc Ở Nước Ngoài (Dubai Uae)

Mức Lương : 15-20 triệu

Chi nhánh Hồ Chí Minh - Công ty cổ phần Quốc Tế Nhật Minh (XKLĐ NAMICO HCM)

Nhân Viên Vệ Sinh Buồng Phòng Spa

Mức Lương : 3-5 triệu

CÔNG TY TNHH TM& DV DRAGON TRAVEL AGENCY