Cần cảnh giác với những công việc làm thêm cuối năm

Mô tả

Ước mơ có một cái tết tươm tất, đủ đầy bên cạnh gia đình luôn là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng để làm được điều đó, trước tết, nhiều người đã phải chạy việc ở nhiều nơi để có thêm một khoản tiền. Cũng chính vì lẽ đó mà dịp cuối năm luôn là thời điểm sôi động nhất của thị trường lao động thời vụ.

Can canh giac voi nhung cong viec lam them cuoi nam hinh anh

Theo thống kê, càng về cuối năm là lúc mà nhiều người “săn” việc làm thời vụ, nhất là các bạn sinh viên. Nếu như trước đây, vào những vào dịp lễ – tết, chủ yếu thanh niên ngoại tỉnh thường chọn ở lại làm thêm thì những năm gần đây, thanh niên thành phố cũng có nhu cầu làm thêm cao. Lý giải điều này, một nhân viên tiếp nhận và giới thiệu việc làm cho rằng, giới trẻ thành phố ngày nay đã năng động hơn, biết coi trọng lao động và luôn tìm cách để không phải phụ thuộc gia đình nên không ngần ngại làm thêm. Tuy thu nhập không giúp các bạn tự lập hoàn toàn nhưng chí ít những khoản tiêu vặt cũng không phải xin phụ huynh. Trong khi công việc mùa tết rất dồi dào, lại dễ kiếm tiền và hoàn toàn phù hợp với khả năng, nên xu hướng và nhu cầu làm thêm dịp này ngày càng nhiều.

Bên cạnh đó, làm thêm dịp lễ tết cuối năm ngoài việc kiếm thêm thu nhập các bạn còn có cơ hội học hỏi thêm kinh nghiệm trang bị những kỹ năng cần thiết trước khi ra trường. Đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên thể hiện bản thân và từng bước hoàn thiện mình hơn.

Nhận định về việc làm thêm năm nay, một số chuyên gia cho biết, so với mọi năm, năm nay nhu cầu tuyển dụng cao hơn khoảng 15% so với năm trước. Cũng như mọi năm, công việc sẽ phân bổ theo từng thời điểm, Tết Dương lịch và trước Tết Nguyên đán chủ yếu vẫn là thu ngân, bán hàng, gói quà, làm kho, giao hàng và bảo vệ ở các siêu thị, hay dọn dẹp nhà cửa. Trong tết có nhu cầu về lao động trông nhà, phục vụ tại các khu vui chơi sẽ tăng.

Tuy nhiên, dịp cuối năm này cũng là cơ hội cho những kẻ môi giới việc làm lừa đảo hoạt động mạnh. Đặc biệt các sinh viên năm nhất chưa va vấp, chưa có kinh nghiệm đi xin việc thường dễ bị lừa. Những kẻ lừa đảo thường dán thông tin tuyển dụng với mức lương hấp dẫn gần những điểm như cổng trường, ký túc xá… để kích thích sự tò mò của các bạn. Thực tế, đã có không ít sinh viên phải “dở khóc, dở cười” khi tìm việc qua những thông tin từ các tờ rơi, tờ quảng cáo như trên.

Thủ đoạn lừa đảo dịp này thường là giới thiệu rất nhiều công việc hấp dẫn cho sinh viên. Tuy nhiên để nhận được các công việc này người tìm việc phải đóng một khoản lệ phí nhất định. Ngoài ra các khoản thu như bán hồ sơ, yêu cầu đặt cọc một khoản tiền, khi xin được việc thì hứa trả lại sau… cũng là thủ đoạn thường thấy.

Vì vậy, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi tìm việc làm thời vụ dịp cuối năm, các bạn sinh viên nên tới các trung tâm giới thiệu việc làm có uy tín. Đặc biệt, khi xin việc các bạn phải chuẩn bị kỹ hồ sơ, thật tỉnh táo, suy nghĩ trước khi đóng phí nhận việc. Ngoài ra, người tìm việc cũng có thể trực tiếp đi xin tại những nơi cần nhân lực có thông báo tuyển dụng mà không qua trung gian môi giới. Điều cần lưu ý đối với những người tìm việc là dù kiếm việc ở đâu, từ nguồn nào thì tuyệt đối không bao giờ bỏ tiền ra để đặt cọc, bởi khi tiền đã bỏ ra rồi, việc đòi lại được là cực khó…

Tuyển Dụng Việc Làm

Kỹ Sư Trồng Trọt, Nông Học, Bvtv

Mức Lương : 5-7 triệu

Công ty TNHH MTV Dak Farm

Nhân Viên Kinh Doanh Khu Vực Quảng Ninh

Mức Lương : 7-10 triệu

Công ty CP Merap Group (Công ty CP Dược Pha Nam)

Nhân Viên Phát Triền Thị Trường Phân Bón

Mức Lương : 5-7 triệu

Công Ty TNHH MTV ON OANH

Fpt Telecom Trà Vinh – Nhân Viên Kinh Doanh Làm Việc Tại Tp. Trà Vinh, Huyện Càng Long, Duyên Hải

Mức Lương : Dưới 3 triệu

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT

Giám Sát Bán Hàng Tỉnh Nghệ An

Mức Lương : 15-20 triệu

Công ty CP Diana Unicharm

Pg Rượu Vodka Việt

Mức Lương : Dưới 3 triệu

Công ty TNHH MTV Xây Dựng và Dịch Vụ Âu Việt

Nhân Viên Tư Vấn Bán Hàng Pg / Pb Cho Các Hệ Thống Siêu Thị Miền Bắc

Mức Lương : 5-7 triệu

Tập đoàn Kangaroo

Thợ Kỹ Thật Làm Lốp

Mức Lương : 7-10 triệu

An Phat Dat

Nhân Viên Chuyển Phát Nhanh Tại Tây Ninh

Mức Lương : 5-7 triệu

Indo Trans Logistics

Phụ Xe Theo Xe Tải Nhẹ Giao Hàng Đại Lý Siêu Thị

Mức Lương : 7-10 triệu

CÔNG TY CỔ PHẦN TÂN ĐẠI PHƯỚC JSC

Lái Máy Xúc

Mức Lương : 5-7 triệu

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Ân Phú

Lái Xe Tải Từ 1 Tấn 25 ÷ 5 Tấn – Chi Nhánh Thanh Hóa

Mức Lương : 5-7 triệu

Công Ty Cổ Phần Cơ Kim Khí Việt Mỹ

Nhân Viên Tài Xế

Mức Lương : 3-5 triệu

CN Uni - President Việt Nam Tại Quảng Nam

Lái Xe Cho Giám Đốc (Vĩnh Long)

Mức Lương : 5-7 triệu

Công ty TNHH UV

Nhân Viên Vận Hành Cần Trục / Cẩu Giàn / Cẩu Chân Đế

Mức Lương : 5-7 triệu

Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam

Lái Xe Tại Hà Nội

Mức Lương : 5-7 triệu

CÔNG TY TNHH SX & TM WIN

Lái Xe Đầu Kéo Fc Tại Nghệ An

Mức Lương : 12-15 triệu

Chi nhánh công ty CP Nhật Việt tại Nghệ An

Tuyển Lái Xe

Mức Lương : 7-10 triệu

Trường Đại học Đông Đô

Thợ Làm Móng Nail Đi Làm Việc Ở Nước Ngoài (Dubai Uae)

Mức Lương : 15-20 triệu

Chi nhánh Hồ Chí Minh - Công ty cổ phần Quốc Tế Nhật Minh (XKLĐ NAMICO HCM)

Nhân Viên Vệ Sinh Buồng Phòng Spa

Mức Lương : 3-5 triệu

CÔNG TY TNHH TM& DV DRAGON TRAVEL AGENCY